Hơn cả ước mơ

Một bà mẹ mang thai đôi, một gái, một trai.

Ngày tháng trôi mau, chúng lớn dần. Càng lớn, chúng càng vui mừng múa hát trong dạ mẹ: “Có được sự sống thật là tuyệt vời !”

Thám hiểm lòng mẹ, hai thai nhi tìm thấy sợi dây nhau nên sung sướng la lên, “Mẹ thương chúng ta biết bao đến nỗi đã truyền cho chúng ta sự sống”.

 

 

Đến một ngày, hai đứa bé trò chuyện với nhau và bắt đầu đặt vấn đề. Bé trai hỏi: “Chúng ta có thể ở mãi trong này không ?” Bé gái ngẫm nghĩ rồi bảo: “Chắc không, cuộc sống ở đây hẳn sẽ đến một lúc phải chấm dứt”

Bé em phụng phịu: “Nhưng em không muốn rời lòng mẹ, em muốn ở đây mãi cơ”.

Bé chị ra vẻ chững chạc: “Mình đâu có lựa chọn, có lẽ sẽ có một cuộc sống khác sau khi chị em mình ra khỏi lòng mẹ”.

Bé em l‎ý luận không kém: “Làm sao tách khỏi cái nhau của mẹ mà chị em mình lại sống nổi chứ ? Hơn nữa, chị có nhận thấy không, rõ ràng là đã có những em bé khác từng sống ở đây trước chị em mình, vậy mà đâu có thấy ai trở lại đây để nói cho mình biết là có sự sống sau khi sinh hay không. Không được đâu chị ơi, đến đây là chấm dứt rồi !” và bé trai đã òa khóc nức nở…

Thằng bé còn buồn rầu nói thêm: “Ôi, nếu đời sống trong bụng mẹ lại chấm dứt bằng cái chết, thì mục đích và ý nghĩa của cuộc đời này là gì ? Có lẽ mình không có mẹ đâu, có lẽ tụi mình chỉ sáng chế, tưởng tượng ra người mẹ để tự cảm thấy an tâm mà thôi…”

Bé gái bình tĩnh dỗ dành em: “Phải có mẹ chứ, vì làm thế nào chúng ta có thể chui vào đây được ? Làm thế nào chúng ta còn sống được đến hôm nay, tính ra đã gần chín tháng rồi ?”

Guardian Angel

 

Những ngày sau hết trong dạ mẹ là những ngày hai chị em đầy thắc mắc và lo sợ. Sau cùng, giây phút chào đời đã đến. Hai đứa mở mắt nhìn mẹ, nhìn cả ba, chúng oà khóc thật to vì sung sướng. Những gì chúng thấy còn hơn cả ước mơ !

 

EPHATA sưu tầm và biên tập, Vũng Tàu, 7.6.2020

Bình luận

Quảng cáo

  • Cà phê Thảo Nguyên
0937.068.997