Bạn đang lên kế hoạch cho  quán cà phê của mình nhưng còn phân vân với các đối thủ cạnh trạnh vì hình thức kinh doanh cà phê hiện nay là một trong những mô hình đầu tư cạnh tranh cao.

Bạn cần xác định rõ ràng về nhu cầu mở quán cà phê với chi phí của mình thì nên làm gì để tạo sự khác biệt so với đối thủ xung quanh. Từ đó mà cạnh tranh và tồn tại trong loại hình kinh doanh này. Nếu ý tưởng của bạn càng tạo được dấu ấn riêng cho đối tượng khách hàng. Bạn sẽ dễ dàng thu hút số lượng lớn người dùng tìm đến quán của mình.

 

 

Cần bao nhiêu chi phí để mở quán cà phê

Đối với những ngành nghề kinh doanh điều quan trọng nhất quyết định thành công và duy trì hoạt động kinh doanh là vốn. Nhưng bên cạnh vốn thì các yếu tố khác như kinh nghiệm, vị trí mở quán, nhân lực, nguồn nguyên vật liệu hay các vật dụng cần thiết để mở quán cafe cũng được xem là vốn.

Vì vậy bạn nên tham khảo cách hạch toán dưới đây để xem xét xem mình nên dự trù bao nhiêu vốn để mở quán cà phê.

 

Vốn đầu tư cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất quán gồm địa điểm sẵn có hay đi thuê? Chi phí thuê tốn bao nhiêu 1 năm? Hợp đồng thuê bao nhiêu lâu?

** Chi phí đầu tư thiết kế & xây dựng quán như quầy pha chế, lắp hệ thống điện nước đèn, thông gió . . .

** Trang thiết bị  ==> Mở một quán cafe cần mua những vật dụng nào? . Và các vật dụng dùng để trang trí quán cafe tạo được nét riêng.

 

VD: Hạch toán vốn đầu tư co sở vật chất cho quán cafe trong 6 tháng:

 • Thuê mặt bằng: 25 – 40 triệu
 • Quầy pha chế: 15 – 17 triệu
 • Lắp hệ thống đèn điện nước: 1,5 – 2 triệu
 • Bàn ghế: 10 – 15 triệu
 • Thiết kế & đồ trang trí: 10 – 20 triệu
 • Cốc, dĩa, thìa, chén: 10 triệu
 • Thuê nhân công lắp đặt: 10 triệu

==>Tổng chi phí: 80 – 93 triệu

 

Hạch toán các chi phí phát sinh

Chúng ta vẫn hay có thói quen tính toán chi phí và cho rằng chúng đã đủ để setup một quán cafe ngon lành. Nhưng khi bắt tay vào thực hiện bạn mới nhận thấy có rất nhiều khoản trên trời rơi xuống nữa. Mà nếu không chuẩn bị sẵn số vốn dự phòng thì rất khó xoay sở.

Ví dụ đơn giản như tiền may đồng phục cho nhân viên, chi phí giặt ủi khăn trải bàn, rèm, tiền mực in hóa đơn hay các chi phí mua sắm dự trù khi các vật dụng bị vỡ, hỏng, xuống cấp… Càng liệt kê chi tiết càng tốt.

VD: Hạch toán các chi phí phát sinh (6 tháng)

 • Đồng phục: 3 triệu
 • Giặt ủi đồ: 4 – 5 triệu
 • Mực in hóa đơn: 2 triệu
 • Phí phát sinh khác: 9 – 13 triệu

Tổng tiền: 18 – 23 triệu

 

Vốn duy trì quán cafe

Sau khi mở quán bạn cần chi phí để duy trì hoạt động kinh doanh. Các khoản tiền cần có cho quán chuẩn bị khai trương PR, Marketing, chi phí điện thoại, lương hằng tháng, quà tặng khách hàng,…Những khoản phí này không hề nhỏ nên cần chuẩn bị đầy đủ chi phí trước khi triển khai mở quán.

Nếu bạn đầu tư 100 triệu bạn cần đầu tư 1/2 khoản chi phí để duy trì quán trong những tháng đầu quảng cáo và duy trì hoạt động quán. Lưu ý không nên tiêu hết sạch số vốn mình dự trữ trong tay phải luôn để có khoản để bù vào khi cần.

Sau khi đã hạch toán các chi phí, chúng ta nên lập 1 bảng chi tiết để biết ngân sách cần có là bao nhiêu. Kết thúc bước này, bạn sẽ tự trả lời được câu hỏi mở quán cafe cần bao nhiêu vốn rồi đó.

Xét cho cùng vốn cũng là 1 điều kiện cần khi bạn có ý tưởng tốt, sự quyết tâm và kiến thức đầy đủ. Mọi việc sẽ đảm bảo tốt hơn khi mở quán kinh doanh. Chi phí thiếu bạn có thể vay mượn nhưng nếu thiếu ý tưởng bạn sẽ mất đi niềm vui và niềm tin trong việc phát triển quán cà phê của mình.

Bên cạnh việc tìm câu trả lời cho mô hình mở quán cafe với 100 triệu. Tại sao bạn không thử tìm hiểu quy mô, giá trị đầu tư hợp lý được nhiều hỗ trợ và ưu đãi trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh. Bạn cũng có thể sử dụng các gói nhượng quyền mở quán cafe có sẵn để tiết kiệm thời gian cùng công sức xây dựng quán cà phê.

 

 

Bình luận

Quảng cáo

 • Cà phê Thảo Nguyên
0937.068.997