Lên kế hoạch kinh doanh

Một trong những bước quan trọng đầu tiên bạn cần thực hiện đối với việc mở quán cafe là lập nên một kế hoạch kinh doanh. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức  đến công việc bạn kinh doanh và sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như nguồn khách hàng mà bạn hướng đến, khám phá các đối thủ cạnh tranh. Kế hoạch tăng trưởng và cung cấp các chiến lược khắc phục sự cố nếu bạn gặp khó khăn để có thể đạt được mục tiêu của mình.

 

 Mở quán cafe như thế nào hiệu quả?

Hãy sử dụng các loại cà phê đặc biệt chỉ có tại Cafe Thảo Nguyên  giúp bạn thành công hơn.

 

Để bắt đầu 1 kế hoạch kinh doanh cần nghiên cứu và khảo sát thông tin chuẩn xác. Từ đó mới đưa ra được kế hoạch chiến lược lâu dài. Bạn cũng nên nhanh chóng xác định ý tưởng kinh doanh của mình. Ngoài ra nên hiểu rõ thị trường và cách tiếp cận khách hàng hiệu quả. Cũng như làm thế nào tạo được điểm nhấn so với đối thủ cạnh tranh.

 

Mặt bằng

Vị trí, mặt bằng quyết định đến thành công cho việc kinh doanh quán cafe rất lớn. Nhưng bạn cũng cần dựa vào chi phí để có được một nơi phù hợp. Bạn nên cân nhắc những vị trí thuận lợi nơi đông người hay khu trung trâm, những vị trí dễ thấy . . .

Để tìm được nơi vừa ý cũng tốn rất nhiều thời gian bạn cũng cần sắp xếp lịch trình tìm kiếm các địa điểm cụ thể để tiết kiệm được thời gian cho công việc này.

 

Người quản lý

Một trong những lời khuyên mà mọi lĩnh vực kinh doanh cần có 1 quản lý giỏi . Bởi vì người quản lý của bạn thực sự sẽ là nhà tư vấn kinh doanh nhỏ cho bạn. Sẽ giúp bạn kiểm soát chính xác những nguồn đầu tư, thu chi, từ đó có thể giúp hoàn thành các mục tiêu kinh doanh của bạn.

Tiết kiệm chi phí

Ngoài các khoản phí để chuẩn bị mở quán cà phê. Thì chủ kinh doanh cần biết khi mở quán trong vòng 6 tháng sẽ khó thu lại bất kì lợi nhuận gì. Kể cả bạn cố gắng vận hành quán sớm. Vì thế hãy chuẩn bị kế hoạch dự trù chi phí sẽ giúp bạn đảm bảo việc trang trải nhiều khoản chi phí trong vòng ít nhất 6 tháng đầu hoạt động.

 

Bạn cũng nên học thêm về tài chính và hiểu về dòng tiền. Bên cạnh đó cũng học hỏi thêm kinh nghiệm từ những người đi trước để giảm thiểu được rủi ro trong quá trình kinh doanh.

 

Liệt kê những vật dụng cần thiết

Hãy lập danh sách tất cả những thứ bạn cần phải mua để có thể mở quán cafe cho riêng mình, và đừng quên so sánh giá.

Trước khi mua, hãy thử tìm ít nhất hai địa điểm cùng cung cấp mặt hàng đó, để chắc chắn là bạn có thể tìm được mức giá tốt nhất cho mọi thứ như ghế ngồi, máy pha cafe . . . ===> Xem thêm Mở một quán cafe cần mua những vật dụng nào? 

 

Tiếp thị trước khi mở quán cafe

Nếu bạn tiếp thị vào ngày bạn chính thức khai trương, bạn đã “thất bại”. Tốt nhất là nên tiếp thị từ vài tháng trước.

Các lựa chọn tiếp thị phù hợp có thể tham khảo:

  • Hãy thử tổ chức 1 buổi gửi cà phê miễn phí nhỏ trước ngày khai trương kèm theo thông tin quảng cáo cho ngày khai trương của bạn.
  • Quảng cáo trên những phương tiện truyền thông xã hội.
  • Tài trợ cà phê miễn phí cho một vài sự kiện tại địa phương của bạn.
  • Thực hiện chiến dịch gửi mẫu quảng cáo trực tiếp kèm theo đó là phiếu giảm giá cho những khách hàng của bạn.

 

Nguồn cung cấp cà phê nguyên chất

 

 

 

Bình luận

Quảng cáo

  • Cà phê Thảo Nguyên
0937.068.997