Bí quyết giữ thực phẩm tươi lâu hơn

Nếu bạn không có nhiều thời gian đi chợ hàng ngày, giải pháp mua đồ tích trữ trong tủ lạnh để tiết kiệm thời gian là giải pháp tối ưu nhất. Hãy tham khảo những bí quyết dưới đây để biết thêm những cách bảo quản thực phẩm giúp bạn có những món ăn tươi ngon mỗi ngày.

image001

Những cách dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản đồ ăn tốt hơn

 1. Bảo quản sữa được lâu hơn

image002

Nếu bạn lỡ mua một số lượng sữa tươi lớn, nhưng chưa dùng đến nó. Thì hãy bảo quản nó bằng cách cho lên ngăn đá tủ lạnh. Tuy nhiên, khi bảo quản hãy bớt một chút trong hộp vì khi đông lại, thể tích sữa trong bình sẽ  tăng lên và có thể gây nổ. Cách này có thể bảo quản sữa tươi trong 4 – 6 tuần.

 1. Bảo quản trứng trong khay đựng đá

image003Đôi khi bạn không sử dụng hết lượng trứng vừa mới mua hoặc chỉ cần lòng trắng. Bạn chỉ cần đập những quả trứng chưa sử dụng đến vào những khay đá nhỏ, thêm một chút muối hoặc đường. Sau đó để lên ngăn đá tủ lạnh và sử dụng khi cần thiết.

 1. Bảo quản nước sốt trong túi trữ đông

image004

Cho nước sốt chưa dùng đến vào các túi nilon và để lên ngăn đá tủ lạnh. Điều này sẽ giúp bảo quản nước sốt rất lâu và bạn có thể an tâm mỗi khi sử dụng.

 1. Bảo quản rau xanh trong chiếc khăn giấy

image005

Để bảo quản lâu hơn bạn hãy sử dụng những chiếc khăn giấy để bọc bên ngoài trước khi đưa vào tủ lạnh. Độ ẩm trong tủ lạnh sẽ ngấm vào khăn giấy và giúp cho rau xanh không bị khô và hỏng.

 1. Bảo quản táo trong tủ lạnh

image006

Táo thường sẽ bảo quản được lâu hơn so với những loại hoa quả khác. Nhưng  để táo có hương vị thơm ngon sau một thời gian dài bảo quản. Bạn chỉ cần không để chúng chạm vào nhau khi bảo quản trong tủ lạnh. Ví dụ: Bọc riêng mỗi quả táo trong một tờ giấy.

 1. Bảo quản cà rốt trong cát sẽ tươi hơn

image007

Cách bảo quản trong cát sẽ làm giảm sự bốc hơi và giảm quá trình gây thối, mục nát.

 1. Bảo quản sữa chua và phô mát bằng cách úp ngược chúng lên

image008

Những hộp sữa chua và phô mát sẽ để được lâu hơn rất nhiều nếu bạn bảo quản chúng bằng cách úp ngược trong tủ lạnh. Điều này sẽ khiến tạo ra một khoảng trống ở bên trong và ngăn ngừa vi khuẩn phát triển.

 1. Bảo quản hành lá trong cốc nước

image009

Bạn sẽ có những củ hành lá tươi lâu hơn nếu đặt nó vào một ly nước. Cắt số hành lá cần sử dụng trong bữa ăn, để nguyên và nó sẽ phát triển trở lại.

 1. Bảo quản nguyên liệu nấu ăn trong lọ thủy tinh

image010

Một lọ thủy tinh là nơi lưu trữ tuyệt vời cho các nguyên liệu nấu ăn. Hành tây, tỏi, rau mùi sẽ lưu trữ được trong khoảng một tháng nếu bạn sử dụng phương pháp này. Những nguyên liệu này sẽ không bị hỏng, mất mùi và khô héo khi sử dụng biện pháp bảo quản này.

 1. Bảo quản mật ong

image011

Giải pháp tuyệt vời nhất để bảo quản mật ong là cho vào lọ thủy tinh đậy chặt nắp. Tránh dùng những chai lọ bằng kim loại vì nó có thể sẽ bị oxy hóa nếu lưu trữ trong thời gian dài

                                                                                                                                         

Cánh Đồng

Bình luận

Quảng cáo

 • Cà phê Thảo Nguyên
0937.068.997